So sánh sức mạnh của ChatGPT vs Google Bard vs Bing Chat AI

Hiện nay trên thế giới đang có ba ứng dụng Chat AI gồm ChatGPT là ứng dụng nhận được sự quan tâm lớn nhất, Bing Chat là phiên bản của ChatGPT được đào tạo theo chuẩn của Microsoft và có khả năng cập nhật thông tin thời sự, cuối cùng là Google Bard.

Cả ba ứng dụng đều có mục đích và tính năng tương tự. Trong bài viết này thongsokythuat.vn sẽ thử nghiệm sáu tiêu chí để xem ứng dụng nào tốt nhất và phù hợp nhất với các nhu cầu sử dụng.

So sánh sức mạnh của ChatGPT vs Google Bard vs Bing Chat AI

Việc so sánh và chọn lựa giữa các ứng dụng này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ưu điểm và hạn chế của từng ứng dụng. Dựa trên 6 bài test các khả năng khác nhau, chúng ta có thể xác định ứng dụng nào phù hợp và hiệu quả nhất cho mục đích sử dụng của mình.

Loa Loa:

Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ đăng ký hộ tài khoản chatGPT. Tên tài khoản sử dụng địa chỉ email cá nhân của bạn hoặc bạn có thể mua tài khoản ChatGPT trực tiếp (có acc ngay trong 3s). Cam kết uy tín, chất lượng, an toàn và riêng tư. Hãy gửi yêu cầu qua https://m.me/specvn hoặc Zalo:

Zalo 0989189480
Quét mã Zalo

Khả năng sáng tạo nội dung ChatGPT, Google Bard, Bing Chat AI

Cả 3 ứng dụng Chat AI được hỏi cùng 1 câu hỏi: “Lên ý tưởng, đề mục cho 1 cuốn sách về tập gym và ăn uống lành mạnh” bằng tiếng Anh như sau:

Outline a book about gym workout and eating healthy

Đánh giá kết quả:

 • Kết quả từ bài test cho thấy ChatGPT là ứng dụng xuất sắc nhất trong việc đưa ra ý tưởng và đề mục cho một cuốn sách về tập gym và ăn uống lành mạnh. Với số từ 462, ChatGPT đã đưa ra 10 chương với tựa đề và chất lượng rất cao. Nội dung được trình bày chặt chẽ, đầy đủ ý tưởng và khoa học;
 • Trong khi đó, Bing đưa ra được 5 chương với số từ 378, tuy nhiên, nội dung chỉ ổn đạt và không có sự chi tiết như ChatGPT;
 • Với Bard, mặc dù chỉ đưa ra 3 chương với số từ 223, nhưng nội dung lại rất ngắn gọn và thiếu ý tưởng, sử dụng từ vựng đơn giản và không hấp dẫn người đọc.

Tóm lại trong bài test này, ChatGPT đã đưa ra câu trả lời chi tiết và tốt nhất, vượt trội hơn so với các ứng dụng khác.

Viết tiếng Việt trên ChatGPT, Google Bard, Bing Chat AI

Viết một cái đơn xin nghỉ ốm 3 ngày gửi giám đốc công ty bằng tiếng Việt
 • Kết quả từ bài test thứ hai cho thấy ChatGPT là ứng dụng xuất sắc nhất trong việc viết đơn xin nghỉ ốm 3 ngày gửi tới giám đốc công ty bằng tiếng Việt.
 • Trong khi Bing viết ngắn gọn và tạm được, nhưng chưa đủ ý và chất lượng bình thường. Bard chưa có khả năng viết tiếng Việt.
 • ChatGPT đã viết một đơn xin nghỉ ốm chi tiết, đủ ý và đủ các mục cần điền thêm, dù đôi chút dài hơn. Tuy nhiên, điều này cho thấy khả năng của ChatGPT trong việc viết đơn tiếng Việt đã vượt trội hơn so với các ứng dụng khác.

Do đó trong bài test này, ChatGPT đã thắng trong việc viết đơn xin nghỉ ốm bằng tiếng Việt, với khả năng viết hay, đủ ý và chất lượng.

Loa Loa:

Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ đăng ký hộ tài khoản chatGPT. Tên tài khoản sử dụng địa chỉ email cá nhân của bạn hoặc bạn có thể mua tài khoản ChatGPT trực tiếp (có acc ngay trong 3s). Cam kết uy tín, chất lượng, an toàn và riêng tư. Hãy gửi yêu cầu qua https://m.me/specvn hoặc Zalo:

Zalo 0989189480
Quét mã Zalo

Mức độ cập nhật thông tin ChatGPT, Google Bard, Bing Chat AI

Chủ đề trong bài test thử 3 là một câu hỏi về thời sự nóng:

Tell me about the current Ukraine Russia war?

Kết quả từ bài test thứ ba cho thấy Bing là ứng dụng tốt nhất trong việc cung cấp thông tin mới nhất về cuộc chiến giữa Ukraine và Nga. Bing trả lời một cách hay và có cảm giác liền mạch, đồng thời cung cấp nguồn thông tin để trích dẫn.

Trong khi đó, ChatGPT không cung cấp thông tin xảy ra sau năm 2021 và Bard trả lời có phần vụn vặt, không liền mạch và không trích nguồn.

Với khả năng cung cấp thông tin chính xác, ngắn gọn và có nguồn gốc, Bing đã ghi điểm trong bài test này.

Đọc hiểu nội dung của ChatGPT, Google Bard, Bing Chat AI

Summarise this article in to 100 words

Kết quả từ bài test thứ tư cho thấy:

 • Bing là ứng dụng tốt nhất trong việc tóm tắt một đoạn văn thành 100 từ. Bing tóm tắt một cách hay, chuẩn xác và cung cấp số liệu được làm tròn để giúp việc đọc và ghi nhớ dễ dàng.
 • ChatGPT cũng tóm tắt tương tự nhưng thua Bing một chút ở khả năng truyền đạt ý nghĩa một cách dễ hiểu. Cả Bing và ChatGPT đều đạt kết quả là 98 từ.
 • Trong khi đó, Bard tóm tắt rất chán với chỉ 55 từ, thiếu rất nhiều thông tin và nội dung được viết rất sơ sài.

Mặc dù Bing thắng cuộc trong bài test này, sự khác biệt với ChatGPT không quá lớn. Cả hai đều có khả năng tóm tắt một cách hiệu quả.

OpenAI ChatGPT
OpenAI ChatGPT

Thống kê dữ liệu và kẻ bảng của ChatGPT, Google Bard, Bing Chat AI

Ở bài thử nghiệm thứ 5 là đánh giá về năng lực thống kê dữ liệu và kẻ bảng của ChatGPT, Google Bard và Bing Chat AI.

Give me a table in which the 1st column is state names of australia, 2nd column is the area, 3rd column is population then the 4th column equals to the area divide by population

Kết quả từ bài test thứ năm cho thấy Google Bard là ứng dụng tốt nhất trong việc thống kê dữ liệu và kẻ bảng theo yêu cầu.

 • Google Bard tạo ra bảng có đầy đủ các cột, bao gồm tên các bang ở Australia, diện tích, dân số và diện tích chia cho dân số. Ngoài ra, Google Bard còn hiểu được khái niệm “Area per capita (km2/person)” và có phân tích thêm một số dòng cuối cùng.
 • Bing cũng tạo ra một bảng, nhưng không có phân tích thêm và chỉ đưa ra thông tin cơ bản. Tuy nhiên, điểm cộng của Bing là có trích nguồn.
 • ChatGPT cũng tạo ra một bảng đẹp, nhưng hơi yếu khi chỉ cung cấp thông tin sau năm 2021, không cập nhật đến hiện tại.

Mặc dù Google Bard thắng cuộc trong bài test này, nhưng sự khác biệt với Bing và ChatGPT không quá lớn. Cả ba đều có khả năng tạo ra bảng và thống kê dữ liệu một cách hiệu quả.

Tạo ảnh từ câu lệnh ChatGPT, Google Bard, Bing Chat AI

Create an image of a vintage car during 1960s

Dựa trên kết quả của bài test thứ sáu, Bing ghi điểm khi có khả năng tạo ảnh vintage car trong thập kỷ 1960. Trong khi đó, ChatGPT và Google Bard chỉ tạo được câu lệnh prompt mà không tạo ra ảnh cụ thể. Tuy nhiên, mô tả của ChatGPT về câu lệnh được đánh giá cao hơn so với Google Bard.

ChatGPT OpenAI
ChatGPT OpenAI

Kết luận so sánh ChatGPT, Google Bard và Bing Chat AI

Tổng hợp lại, Bing Chat AI đã ghi được 3 điểm trong 6 bài test, trong khi OpenAI ChatGPT và Google Bard đạt lần lượt là 2 điểm và 1 điểm. Dựa vào những kết quả này, có thể đưa ra một số nhận định sau:

 • Nếu bạn muốn viết một nội dung sáng tạo, không liên quan đến tin tức thời sự, bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, thì ChatGPT là lựa chọn tốt;
 • Nếu bạn cần số liệu và thông tin cập nhật, thì nên sử dụng Bing;
 • Google Bard thường thua kém Bing và ChatGPT trong hầu hết các bài test, chỉ trừ một bài test về thống kê và kẻ bảng mà nó hơi vượt trội hơn Bing một chút, nhưng chênh lệch không đáng kể.
Loa Loa:

Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ đăng ký hộ tài khoản chatGPT. Tên tài khoản sử dụng địa chỉ email cá nhân của bạn hoặc bạn có thể mua tài khoản ChatGPT trực tiếp (có acc ngay trong 3s). Cam kết uy tín, chất lượng, an toàn và riêng tư. Hãy gửi yêu cầu qua https://m.me/specvn hoặc Zalo:

Zalo 0989189480
Quét mã Zalo
Đánh giá bài viết

Từ khóa chính:

Hãy để lại bình luận, ý kiến cá nhân của bạn bên dưới.

   Viết bình luận...

   Thông Số Kỹ Thuật
   Logo

   thongsokythuat.vn

   Danh sách sản phẩm đã chọn
   • Thiết bị số (0)
   • Xe (0)
   • Phụ kiện số (0)
   • Điện gia dụng (0)
   • Linh kiện số (0)
   So sánh thông số kỹ thuật