ChatGPT 4 ra mắt có tính năng xem và phân tích hình ảnh

Công ty OpenAI giới thiệu GPT-4, một phiên bản nâng cấp mới của hệ thống trí tuệ nhân tạo đằng sau trợ lý ảo ChatGPT, đã tạo nên sự chú ý lớn trong thời gian qua. GPT-4 hứa hẹn mang đến sự sáng tạo và ít lỗi hơn so với phiên bản tiền nhiệm ChatGPT-3.5.

Ra mắt phiên bản mới ChatGPT-4

Trên nền tảng mạng xã hội Twitter vào ngày 14-3, Sam Altman, một trong những người sáng lập Công ty OpenAI và được gọi là cha đẻ của ChatGPT, đã giới thiệu GPT-4 là mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ và chính xác nhất mà chúng tôi đã tạo ra cho đến thời điểm hiện tại 2022.

Loa Loa:

Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ đăng ký hộ tài khoản chatGPT. Tên tài khoản sử dụng địa chỉ email cá nhân của bạn hoặc bạn có thể mua tài khoản ChatGPT trực tiếp (có acc ngay trong 3s). Cam kết uy tín, chất lượng, an toàn và riêng tư. Hãy gửi yêu cầu qua https://m.me/specvn hoặc Zalo:

Zalo 0989189480
Quét mã Zalo

Ông Altman cũng cho biết rằng với hệ thống mới này, người dùng có thể nhập dữ liệu bằng hình ảnh kèm theo câu lệnh và nhận được kết quả theo ý muốn. Phiên bản trước đó chỉ có khả năng nhận dữ liệu dạng văn bản.

GPT-4 cũng có khả năng xử lý văn bản tốt hơn đáng kể so với GPT-3.5, với khả năng đồng thời xử lý hơn 20.000 từ, tương đương với dung lượng của một tiểu thuyết ngắn.

Không chỉ dừng lại ở mô hình ngôn ngữ, GPT-4 còn có khả năng linh hoạt xử lý giữa hình ảnh và văn bản trong cùng một câu lệnh.

Greg Brockman, Chủ tịch và đồng sáng lập Công ty OpenAI, chia sẻ

Trong một buổi thử nghiệm vào ngày 14/03/2023, ChatGPT-4 đã được hỏi:

Lý do tại sao con sóc trong bức ảnh trông lúng túng khi đứng bên cạnh chiếc máy ảnh?

Hệ thống đã trả lời rằng: “Vì chúng không biết cách chụp ảnh hoặc thực hiện hành động giống con người“.

Trong một ví dụ khác, GPT-4 đã tự động tạo ra một trang web hoàn chỉnh dựa trên một hình ảnh sơ đồ vẽ tay đơn giản của trang web đó.

Người dùng của dịch vụ ChatGPT Plus, phiên bản có phí của ChatGPT, hiện đã có thể trải nghiệm GPT-4.

OpenAI cũng đang tích hợp GPT-4 vào nhiều dịch vụ đối tác, với một trong những ví dụ nổi bật là công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Cho đến nay, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đã đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI, theo tin từ Đài BBC.

GPT-4 cũng đã xuất hiện trên gói dịch vụ Duolingo Max, một ứng dụng tự học ngôn ngữ phổ biến, nơi nó sẽ tương tác với người học và giải thích những lỗi sai mà họ gặp phải.

Mức độ an toàn khi sử dụng ChatGPT-4

Công ty OpenAI cho biết rằng GPT-4 đã được kiểm tra an toàn trong 6 tháng và đã được huấn luyện về phản hồi từ con người. Tuy nhiên, hiện tượng đưa ra kết quả sai lầm, bịa đặt hoặc mắc lỗi suy luận, mặc dù đã được cải thiện đáng kể, vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Thậm chí như trường hợp của nhà nghiên cứu bảo mật Aaron Mulgrew của tập đoàn chuyên về an ninh mạng toàn cầu Forcepoint chia sẻ thì ChatGPT còn có thể giúp tạo ra phần mềm độc hại chỉ trong vài giờ.

Aaron đã đề cập đến khả năng của ChatGPT để tạo mã chức năng theo các yêu cầu đặc biệt. Sau khi ghi chép lại tất cả các chức năng riêng lẻ, anh nhận ra rằng anh đã tạo ra một tệp tin có thể thực thi việc ăn cắp dữ liệu mà không bị phát hiện, tinh vi như bất kỳ phần mềm độc hại nào.

Phần mềm độc hại này bắt đầu bằng cách giả mạo thành một ứng dụng bảo vệ màn hình và tự động chạy trên các thiết bị Windows.

Ngay khi xuất hiện trên thiết bị, phần mềm độc hại sẽ tiến hành quét toàn bộ loại tệp tin bao gồm tài liệu Word, hình ảnh và PDF, đồng thời tìm kiếm và đánh cắp bất kỳ dữ liệu nào nó có thể tìm thấy trên thiết bị. Sau khi thu thập dữ liệu, nó có khả năng chia nhỏ thành các phần nhỏ hơn và ẩn những phần đó vào các hình ảnh khác trên thiết bị.

Để tránh bị phát hiện, hình ảnh này sẽ được tải lên thư mục Google Drive. Mã độc này đã được tạo ra để trở nên cực kỳ mạnh mẽ.

Đánh giá bài viết

Từ khóa chính:

Có 1 phản hồi
 1. Your expertise shines through in every post.

  Viết bình luận...

  Thông Số Kỹ Thuật
  Logo

  thongsokythuat.vn

  Danh sách sản phẩm đã chọn
  • Thiết bị số (0)
  • Xe (0)
  • Phụ kiện số (0)
  • Điện gia dụng (0)
  • Linh kiện số (0)
  So sánh thông số kỹ thuật