Mất thanh công cụ dưới màn hình khi vào web – Cách khắc phục không khó

Mất thanh công cụ dưới màn hình khi vào web làm cho bạn cảm thấy bất tiện trong quá trình trải nghiệm? Tham khảo cách khắc phục tình trạng này được Trùm Thủ Thuật chia sẻ nhé!

Đối với người dùng Windows, hẳn là bạn đã quá quen thuộc với thanh công cụ hay còn gọi là thanh taskbar/thanh tác vụ nằm ở dưới màn hình. Thanh công cụ này giúp bạn truy cập nhanh các chương trình đang chạy, hoặc hiển thị một số thông tin cần thiết như pin, wifi… chẳng hạn. Do đó, thanh tác vụ là hết sức cần thiết và không thể thiếu nếu không muốn trải nghiệm của bạn gặp nhiều bất tiện.

Tuy nhiên, không phải lúc nào thanh taskbar vẫn luôn hiển thị. Một số người dùng đã gặp tình trạng mất thanh công cụ dưới màn hình khi vào web rất khó hiểu. Đừng lo lắng, các phương pháp dưới đây của Trùm Thủ Thuật sẽ giúp bạn tìm lại trong tích tắc.

Khắc phục mất thanh công cụ dưới màn hình khi vào web
Khắc phục mất thanh công cụ dưới màn hình khi vào web

Bỏ túi cách khắc phục lỗi mất thanh công cụ dưới màn hình khi vào web

Rõ ràng khi ở màn hình Desktop vẫn hiển thị thanh tác vụ như bình thường, nhưng chỉ cần mở trình duyệt web là không thấy đâu? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thanh công cụ trên máy tính bị ẩn khi vào web. Khả năng cao là bạn đang mở trình duyệt web với chế độ toàn màn hình. Hoặc người dùng vô tình bật chế độ tự động ẩn Taskbar… Sau đây là những giải pháp dành cho bạn khi gặp tình trạng thanh công cụ bị ẩn trong Win 10/Win 11 khi vào web.

Biện pháp 1: Thoát chế độ toàn màn hình

Máy tính bị mất thanh công cụ phía dưới khi vào trình duyệt web là do người dùng đang mở trình duyệt ở chế độ toàn màn hình. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất cho tình trạng này và những gì anh em cần làm là thoát chế độ toàn màn hình cho trình duyệt.

➽ Để thoát chế độ toàn màn hình, người dùng chỉ cần nhấn phím F11 hoặc Fn + F11 tùy theo từng dòng máy là xong.

Nhấn phím F11
Nhấn phím F11

Nếu không ở chế độ toàn màn hình nhưng thanh công cụ vẫn biến mất khi vào trình duyệt web thì sao? Tham khảo ngay các giải pháp bên dưới nha.

Biện pháp 2: Vô hiệu hóa chế độ tự động ẩn thanh công cụ

Nếu bạn kích hoạt chế độ tự động ẩn thanh Taskbar, đây cũng là lý do dẫn đến lỗi bị mất thanh công cụ khi vào web. Vì vậy, người dùng chỉ cần tắt chế độ này là khắc phục được sự cố.

➽ Cách lấy lại thanh công cụ trên máy tính Win 11

Để bỏ chế độ tự động ẩn thanh taskbar trên Windows 11, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I > Nhấn chọn tab Personalization ở danh sách bên trái > Tiếp tục chọn Taskbar > Taskbar behaviors > Đảm bảo rằng dòng Automatically hide the taskbar không được chọn.

Bỏ ẩn thanh taskbar Win 11
Bỏ ẩn thanh taskbar Win 11

➽ Cách lấy lại thanh công cụ trên máy tính win 10

Để bỏ ẩn thanh taskbar trên Windows 10, bạn rê chuột xuống phía dưới để hiện thanh công cụ lên > Nhấn chuột phải vào khoảng trống trên thanh taskbar này > Chọn Taskbar Settings > Ở cửa sổ mới, tại dòng Automatically hide the taskbar in desktop mode > Bạn chuyển sang OFF là được.

Bỏ ẩn thanh taskbar Win 10
Bỏ ẩn thanh taskbar Win 10

Biện pháp 3: Thiết lập lại màn hình máy tính của bạn

Trong trường hợp anh em hay kết nối máy tính với tivi, máy chiếu… thì thao tác chia sẻ màn hình có thể làm cho kích thước hoặc độ phân giải màn hình bị thay đổi. Vì vậy, khi vào trình duyệt web bạn sẽ không thấy thanh tác vụ đâu. Để thiết lập lại, người dùng cần:

 • Bước 1: Bạn thoát ra lại màn hình Desktop > Nhấn chuột phải vào khoảng trống bất kỳ và chọn Display Settings.
 • Bước 2: Tìm đến mục Display resolution > Chọn vào kích thước có dòng Recommended là được.
Thiết lập lại kích thước màn hình máy tính
Thiết lập lại kích thước màn hình máy tính

Cách khắc phục khác khi mất thanh công cụ dưới màn hình khi vào web

Nếu các giải pháp trên không thành công, bạn hãy thử áp dụng thủ thuật đơn giản nhưng khá hiệu quả là: khởi động lại máy tính. Bởi không loại trừ khả năng máy bị xung đột nhẹ nên làm mất thanh công cụ. Và cách này sẽ giúp máy hoạt động ổn định trở lại, fix các lỗi không rõ lý do và hiển thị lại thanh taskbar.

Trên đây là chia sẻ của Trùm Thủ Thuật cách fix lỗi mất thanh công cụ dưới màn hình khi vào web. Chúc bạn khắc phục thành công nhé!

✪ Trùm Thủ Thuật (https://trumthuthuat.com/) là trang web cung cấp các thủ thuật máy tính, điện thoại. Đi kèm với đó là thủ thuật văn phòng, game cùng nhiều tin tức giải trí khác. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích khác của Trùm Thủ Thuật để việc dùng điện thoại/Máy tính mượt mà hơn, khắc phục các sự cố “không mời mà đến” hiệu quả bạn nha!

5/5 - (1 bình chọn)

Hãy để lại bình luận, ý kiến cá nhân của bạn bên dưới.

   Viết bình luận...

   Thông Số Kỹ Thuật
   Logo

   thongsokythuat.vn

   Danh sách sản phẩm đã chọn
   • Thiết bị số (0)
   • Xe (0)
   • Phụ kiện số (0)
   • Điện gia dụng (0)
   • Linh kiện số (0)
   So sánh thông số kỹ thuật