Chuẩn Bluetooth 4.2 là gì và ưu điểm của nó

Chuẩn Bluetooth 4.2 được phát hành vào ngày 02/12/2014 bởi tổ chức phát triển Bluetooth (SIG) với nhiều cải tiến quan trọng về bảo mật, tốc độ và nhiều tính năng mới.

Đây là một đặc tả quan trọng cho kỷ nguyên Internet cho vạn vật (Internet of Things, IoT) khi mọi thứ trên đời đều có thể kết nối với nhau và với Internet.

Bluetooth
Bluetooth

1/ Lợi ích của Bluetooth 4.2

Chuẩn Bluetooth 4.2 có tốc độ truyền tải dữ liệu gấp 2.5 lần so với Bluetooth 4.1. Ngoài ra dung lượng của dữ liệu truyền cũng được tăng lên giúp điện năng tiêu thụ của Bluetooth tiết kiệm hơn và ít xảy ra lỗi trong quá trình kết nối.

Cũng theo BSIG, do thế hệ mới này có những thay đổi về cơ bản, để có thể hưởng thụ được các ưu điểm của Bluetooth 4.2, các thiết bị cần phải được nâng cấp về phần cứng chứ không như trước đây chỉ cần nâng cấp phần mềm cũng có thể giúp thiết bị Bluetooth 4.0 dùng được chuẩn Bluetooth 4.1.

Đặc biệt Bluetooth 4.2 có tính bảo mật cao hơn giúp thiết bị khó bị tấn công hơn và bạn có thể chia sẻ kết nối internet từ điện thoại đến thiết bị khác thông qua chuẩn giao tiếp cao cấp IPv6.

lợi ích của bluetooth 4.2

2/ Cách cập nhật lên Bluetooth 4.2

Đặc điểm của công nghệ này là nhanh hơn, an toàn hơn, và kết nối trực tiếp vào Internet.

Chuẩn Bluetooth 4.2 có thể được nâng cấp lên từ 4.0, 4.1 thông qua các bản cập nhật firmware từ nhà sản xuất thiết bị. Tuy nhiên nếu phần cứng (chip) không hỗ trợ Bluetooth 4.2 thì bạn sẽ không được hưởng tốc độ truyền dữ liệu cao của v4.2.

cập nhật bluetooth 4.2 giúp nhanh hơn, bảo mật hơn, kết nối internet IPv6

3/ Một số dòng sản phẩm hỗ trợ chuẩn Bluetooth 4.2

So với phiên bản 4.1 mới nhất hiện nay, Bluetooth 4.2 tiêu thụ ít điện năng hơn, đáp ứng nhanh hơn và có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn 2,5 lần. Hiện tại các dòng sản phẩm của các hãng lớn đang hỗ trợ Bluetooth chuẩn 4.2 khá nhiều. Đây được xem là chuẩn phổ biến nhất tính đến bây giờ dù đã ra phiên bản Bluetooth v5.0.

Danh sách sản phẩm sử dụng công nghệ Bluetooth 4.2:

https://thongsokythuat.vn/ket-noi-du-lieu/chuan-bluetooth-4-2/

Bấm để xem các Sản phẩm đang áp dụng Bluetooth 4.2

Đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận, ý kiến cá nhân của bạn bên dưới.

   Viết bình luận...

   Thông Số Kỹ Thuật
   Logo

   thongsokythuat.vn

   Danh sách sản phẩm đã chọn
   • Thiết bị số (0)
   • Xe (0)
   • Phụ kiện số (0)
   • Điện gia dụng (0)
   • Linh kiện số (0)
   So sánh thông số kỹ thuật