(Updated 2024) Dịch vụ CDN giá rẻ chất lượng cao miễn phí 14 ngày

Đối với nhiều bạn làm website nghiệp dư thì việc tìm được các nhà cung cấp dịch vụ CDN uy tín, giá rẻ và chất lượng là một điều khá nan giải. Bạn có thể search ra nhiều kết quả từ các công cụ tìm kiếm tuy nhiên tính thực tế không được kiểm chứng. Chúng tôi đã sử dụng qua nhiều nhà cung cấp mạng lưới phân phối nội dung CDN đến từ trong và ngoài nước. Tổng kết lại, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một nhà cung cấp dịch vụ CDN giá rẻ chất lượng cao, miễn phí dùng thử full chức năng đến 14 ngày (cập nhật đến Tháng Tư/2024).

CDN giá rẻ chất lượng cao là gì

Mạng phân phối nội dung CDN (viết tắt của Content Delivery Network) là hệ thống nhiều máy chủ đặt phân tán ở nhiều vị trí địa lý khác nhau, có nhiệm vụ sao chép và lưu trữ các bản sao nội dung bên trong website để người dùng khi truy cập vào website sẽ tải được nội dung từ các máy chủ CDN gần với mình nhất.

Ví dụ website gốc của bạn được đặt ở Châu Á, khi một người dùng ở Mỹ truy cập vào thì những dữ liệu mà người dùng này tải về là bản sao lưu trữ tại những máy chủ trong hệ thống CDN ở khu vực Bắc Mỹ hoặc hoặc tại nơi gần người dùng này nhất. Với hệ thống máy chủ vị trí này sẽ giúp tối ưu tốc độ website cho người truy cập, cải thiện chất lượng website.

Thông thường các nhà cung cấp CDN sẽ thu phí cố định hằng tháng khi bạn sử dụng dịch vụ của họ. Không quan tâm đến việc bạn dùng băng thông nhiều hay ít, điều này có lợi cho các Website lớn. Tất nhiên chi phí lại không hề rẻ và không phù hợp với các website vừa và nhỏ. Do đó, một loại hình thu phí CDN dựa trên nguyên tắc “dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu” ra đời hay còn gọi là CDN giá rẻ. Và bạn nên đăng ký các nhà CDN có trả phí, tránh hoặc hạn chế dùng các loại miễn phí để có chất lượng tốt nhất.

Lợi ích của CDN

CDN ra đời nhằm giải quyết việc sự quá tải của các hệ thống Server và giảm thời gian truy cập cho các website. CDN ngày càng trở nên quan trọng đối với những ai làm Website với những ưu điểm như:

 • TĂNG ĐỘ SẴN SÀNG: Nội dung website được lưu nhiều bản sao trên nhiều máy chủ, đảm bảo phục vụ người dùng ngay cả khi có một vài máy chủ gặp sự cố.
 • TĂNG TỐC ĐỘ ĐÁP ỨNG: Nhiều máy chủ CDN cùng phục vụ khách hàng sẽ làm giảm tối đa số request đợi. Từ đó tăng tốc độ truy cập website, load nội dung nhanh, giảm thiểu độ trễ, giật hình khi truy cập đặc biệt là các loại website phân phối nội dung như xem phim, video clip, TVC. Cho phép người dùng Internet có thể tương tác nhanh chóng, gia tăng sự hài lòng khi tiếp cận website trong thời gian thực.
 • GIẢM THỜI GIAN TRỄ: Người dùng truy cập website sẽ được phục vụ bởi máy chủ chứa nội dung ở gần mình nhất, giúp giảm tối đa thời gian chờ tải.
 • TIẾT KIỆM CHI PHÍ: Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống máy chủ và công nghệ streaming. Giảm mức tiêu thụ, tiết kiệm băng thông cho máy chủ gốc, tối ưu chi phí vận hành hệ thống.
 • GIẢM BĂNG THÔNG: Tiết kiệm băng thông đáng kể đối với các dữ liệu tĩnh (hình ảnh, css, javascript) cho máy chủ gốc.

Với những ưu điểm trên thì CDN sẽ thật sự là sự lựa chọn tối ưu giúp cho trang Web của bạn hoạt động một cách ổn định nhất.

CDN giá rẻ chất lượng cao miễn phí dùng thử

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu với các bạn nhà cung cấp dịch vụ mạng lưới phân phối nội dung giá rẻ của Bunny. Đây là một dịch vụ CDN rất rẻ và chất lượng phù hợp với những ai muốn tăng tốc và bảo vệ trang web. Với chi phí trung bình khoảng $0.01/GB, dịch vụ CDN của Bunny rất đáng để bạn dùng thử vì ngoài giá thành rẻ nó còn tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ SEO. Và đặc biệt đây là nhà cung cấp dịch vụ CDN theo loại hình thu phí hằng tháng theo thực tế phát sinh.

Quy mô BunnyCDN có trên 93+ trung tâm dữ liệu trải dài khắp 6 châu lục và 54 quốc gia với độ trễ toàn cầu trung bình dưới 29ms. Trong đó ở Châu Á có các trung tâm ở Singapore, Hongkong. Đây đều là những khu vực cho tốc độ tốt nhất về Việt Nam. Nếu bạn có VPS, Server, Hosting đăng ký từ nước ngoài thì bạn nên dùng CDN giá rẻ này của Bunny để có chất lượng truy cập tốt nhất.

Bunny đang có chương trình khuyến mãi miễn phí 14 ngày full chức năng với 1,000GB dữ liệu dùng thử. Sau 14 ngày dùng bao nhiêu thanh toán bấy nhiêu. Nếu lượng truy cập website của bạn chủ yếu đến từ Việt Nam thì dùng 40GB CDN bạn chỉ phải trả khoảng $1 mỗi tháng. Quá rẻ phải không ạ, nhưng bạn lại nhận được nhiều giá trị, lợi ích mà CDN chất lượng này mang lại. Đăng ký ngay với 2 bước sau:

Bước 1: Truy cập Website CDN chất lượng cao của Bunny

Để đăng ký CDN giá rẻ chất lượng cao của Bunny bạn hãy bấm nút sau để truy cập trang chủ của Bunny.

Sau đó, bạn bấm chọn Try FREE for 14 days.

Đăng ký dịch vụ phân phối nội dung CDN giá rẻ của Bunny
Đăng ký dịch vụ phân phối nội dung CDN giá rẻ của Bunny

Bước 2: Điền thông tin tài khoản

Bạn nhập địa chỉ Email, mật khẩu và tích vào ô đồng ý điều khoản > Chọn Create Account để tạo tài khoản mới.

Trang điền thông tin đăng ký tài khoản CDN giá rẻ của Bunny
Trang điền thông tin đăng ký tài khoản CDN giá rẻ của Bunny

Bước cuối cùng, bạn vào địa chỉ Email đã đăng ký ở trên để kích hoạt tài khoản.

Hướng dẫn cách tăng tốc trang WordPress với BunnyCDN giá rẻ

Trong phần dưới đây, thongsokythuat sẽ hướng dẫn cách thiếp lập plugin BunnyCDN tối ưu tăng tốc cho trang WordPress.

Bước 1: Tạo một Pull Zone mới cho trang WordPress

Điều tiên bạn cần tạo một Pull Zone mới dùng riêng cho trang WordPress đang hoạt động của bạn. Nếu có nhiều website, bạn nên tạo nhiều Pull Zone riêng biệt cho mỗi website đó. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết từng bước trong hình dưới đây.

cách tạo Pull Zone trên BunnyCDN
BunnyCDN đang là một dịch vụ cung cấp mạng phân phối nội dung CDN với giá rẻ nhất. Cài đặt đơn giản cho WordPress trong 4 bước:
Dữ liệu Name
Đây là nơi đặt địa chỉ nhận diện cho Pull Zone mới. Bạn có thể đặt các tên dễ nhớ. Ví dụ như tskt, thongsokythuat, specvn…
Dữ liệu Origin URL
Nhập đúng và đầy đủ địa chỉ URL trang chủ website WordPress của bạn. Chú ý phải khai báo giao thức đường dẫn chính xác với địa chỉ trang web (bao gồm giao thức HTTP hoặc HTTPS).
Lựa chọn Pricing Zones
Mặc định CDN giá rẻ của Bunny sẽ bật chọn sẵn 4 vị trí server lưu trữ các tài nguyên số và giá kèm theo. Bạn có thể tắt những khu vực nào không cần thiết bằng cách nhấp vào nó, khi đó sẽ thấy khu vực đó bị DISABLED:
1/ Europe & North America: Khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ;
2/ Asia & Oceania: Khu vực Châu Á & Châu Đại Dương;
3/ South America: Khu vực Nam Mỹ;
4/ South Africa: Khu vực Nam Phi.
Hoàn tất
Nhấp vào nút +ADD PULL ZONES để tạo một Pull Zone mới.
CDN chất lượng cao: Cách tạo một Pull Zone mới
CDN chất lượng cao: Cách tạo một Pull Zone mới

Sau khi tạo Pull, bạn có thể thay đổi sang tên miền của riêng bạn (vd như cdn.thongsokythuat.vn) bằng cách sau:

 • Truy cập trang chủ Bunny -> Đăng nhập -> Nhấp vào tên Pull Zones cần thêm tên miền -> chọn General -> nhập tên miền CDN riêng của bạn -> Nhấp +ADD
 • Tạo một bản ghi CNAME (vd cdn) cho tên miền của bạn, với nội dung là địa chỉ nhận diện Pull Zone.

Bước 2: Cài đặt plugin BunnyCDN WordPress

Tiếp theo, đăng nhập vào giao diện quản trị WordPress của bạn, nhấp vào Plugin và sau đó nhấp nút Add New trong menu. Ở trên cùng bên phải, một hộp tìm kiếm sẽ mở ra. Tìm kiếm bằng từ khoá BunnyCDN và nhấp vào nút Cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt plugin BunnyCDN WordPress
Hướng dẫn cài đặt plugin BunnyCDN WordPress

Bước 3: Thiết lập thông số cấu hình plugin BunnyCDN WordPress

Sau khi cài đặt plugin BunnyCDN, bạn có thể mở trang cài đặt trong menu WordPress. Ở trang giao diện cài đặt cơ bản chỉ yêu cầu bạn nhập tên của Pull Zone mà bạn đã tạo ở bước 1. Sau đó, chỉ cần nhấp ENABLE BUNNYCDN là hoàn tất. Lưu ý chỉ nhập tên của Pull Zone, không nhập phần đuôi .b-cdn.net.

CDN giá rẻ: Giao diện cấu hình đơn giản của plugin BunnyCDN WordPress
CDN giá rẻ: Giao diện cấu hình đơn giản của plugin BunnyCDN WordPress

Plugin sẽ tự động thay thế tất cả các URLs hình ảnh/video gốc bằng CDN giá rẻ của BunnyCDN, giúp trang WordPress của bạn chạy nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn.

Thiết lập nâng cao (tùy chọn)

Bạn có thể thêm các tùy chọn nâng cao bằng cách nhấp vào liên kết “Switch to Advance View” ở cuối trang cài đặt.

CDN chất lượng cao: Cài đặt cấu hình plugin BunnyCDN WordPress nâng cao
CDN chất lượng cao: Cài đặt cấu hình plugin BunnyCDN WordPress nâng cao
 • CDN Domain Name: Bạn nhập đầy đủ địa chỉ URL của CDN. Ví dụ: Nếu bạn nhập specvn ở giao diện cài đặt cơ bản thì bạn sẽ phải nhập specvn.b-cdn.net hoặc cdn.thongsokythuat.vn;
 • Site URL: Nhập địa chỉ trang web của bạn;
 • Excluded: Bạn có thể loại trừ một số loại tệp tin nhất định khỏi bộ nhớ cache CDN. CDN không hỗ trợ một số tệp như .php. Trường hợp bạn thường xuyên thay đổi nội dung javascript, bạn có thể thêm .js vào đây.
 • Included Directories: Đây cho phép CDN biết những thư mục nào bạn muốn lưu vào bộ nhớ cache. WordPress thường có các tệp tĩnh trong wp-content, bạn nên thêm thư mục này và các thư mục khác nếu xét thấy cần thiết.
 • API Key: Bạn có thể tìm và điền mã API tại trang https://panel.bunny.net/account;
 • Disable CDN for admin user: Tuỳ chọn này cho phép bỏ qua CDN và sử dụng tài nguyên trực tiếp khi bạn đăng nhập WordPress bằng tài khoản admin.

Kiểm tra hoạt động của CDN giá rẻ Bunny

Để kiểm tra Plugin CDN của Bunny đã hoạt động hay chưa? Bạn hãy truy cập vào trang web sau đó chuột phải vào trang Web chọn View Source (Xem nguồn trang), và tìm các đường dẫn hình ảnh, CSS hay JS đã được chuyển sang CDN hay chưa? Nếu như có tức là các bạn đã tích hợp CDN giá rẻ thành công rồi đấy.

Với BUNNYCDN, sẽ giúp trang Web của bạn hoạt động hiệu quả hơn, giảm đáng kể các kết nối trực tiếp từ máy chủ, ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Nếu bạn yêu thích CDN giá rẻ, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu thì đây là một dịch vụ đáng để bạn sử dụng. Nếu trang Web của bạn có máy chủ ở Việt Nam thì bạn cũng có thể sử dụng nhằm giảm tải Server, giúp trang Web hoạt động hiệu quả hơn.

Đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận, ý kiến cá nhân của bạn bên dưới.

   Viết bình luận...

   Thông Số Kỹ Thuật
   Logo

   thongsokythuat.vn

   Danh sách sản phẩm đã chọn
   • Thiết bị số (0)
   • Xe (0)
   • Phụ kiện số (0)
   • Điện gia dụng (0)
   • Linh kiện số (0)
   So sánh thông số kỹ thuật