Tikop là gì: Có nên đầu tư Tikop không? Tikop có lừa đảo không?

Thật khó để chọn ra ứng dụng tài chính trong vô vàn những ứng dụng hiện nay, vậy để tránh mất thời gian thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một app tài chính được ưa chuộng nhất hiện nay đó là ứng dụng Tikop.

Ngày nay, rất nhiều người đi làm đang muốn kiếm thêm một nguồn thu nhập thụ động khác, cho nên ai cũng đang muốn tìm kiếm cho mình một ứng dụng uy tín, chất lượng để đáp ứng được nhu cầu của họ. Vậy Ứng dụng tài chính Tikop là gì? Ứng dụng có những gì? Hoạt động ra sao? Để biết rõ thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Tikop là gì

Tikop là một ứng dụng tài chính Fintech thuộc Công ty cổ phần công nghệ Techlab ra mắt từ cuối năm 2020. Mục tiêu hoạt động chính của ứng dụng này đó là hướng tới các cá nhân, hoặc từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang có ý định đầu tư nhưng tài chính còn hạn hẹp.

Bắt đầu từ số tiền nhỏ chỉ 50.000đ cùng mức lãi suất hấp dẫn hơn lãi suất ngân hàng và nạp rút cực kỳ linh hoạt, Tikop là giải pháp tiết kiệm và đầu tư an toàn, tin cậy, hiệu quả. Ngoài ra, tất cả mọi thao tác này bạn chỉ cần thực hiện trên điện thoại di động mà không cần phải di chuyển đâu xa mà còn tiết kiệm nhiều thời gian.

Ứng dụng tài chính Tikop
Ứng dụng tài chính Tikop

Sau đây là một số những thông tin về công ty này do thongsokythuat.vn tìm hiểu được. Các bạn có thể xem qua để tham khảo nhé:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TECHLAB
Địa chỉ: Số 33 phố Đặng Trần Côn, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Văn phòng CSKH: 19 Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội (Tây Hà Tower).
Số ĐKKD: 0109175223 Cấp ngày 07/05/2020 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội.

Các sản phẩm tài chính của Tikop

Nếu bạn lần đầu biết đến ứng dụng Tikop thì bạn nên tìm hiểu qua các sản phẩm chính của ứng dụng này. Gồm 2 loại chính là: Đầu tư và Tích lũy.

BẢNG SO SÁNH
ĐẦU TƯ
VS
TÍCH LŨY
Thời hạn đầu tư
Từ 1-5 năm
VS
Linh Hoạt
Lợi nhuận năm
Kỳ vọng 7-20%/năm
VS
5.5-8%/năm
Vốn đầu tư tối thiểu
50.000đ
VS
50.000đ
Thời gian giao dịch
Trong vòng 24h
VS
30s
Tất toán lợi nhuận
Khi bán CCQ
VS
Lãi kép theo ngày
Phí quản lý
Miễn phí
VS
Miễn phí

Chi tiết mời bạn xem bên dưới:

A/ Danh mục đầu tư 

Trong sản phẩm đầu tư này gồm có 4 gói phù hợp cho tất cả nhu cầu cho từng người. Với số vốn của mình bạn có thể mua gói đầu tư phù hợp với mình nhất. 

1. Gói an toàn

Nghe cái tên thì chắc bạn cũng đoán được rồi nhỉ, đây là gói dành cho những ai đặt sự an toàn ưu tiên hàng đầu, khá phù hợp cho những ai mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư này. Tuy nhiên, mặc dù gói này vì có rủi ro thấp nên lợi nhuận chắc chắn cũng sẽ không cao. Gói an toàn này có mức lợi nhuận khoảng 7-8%/năm nhưng cũng cao hơn so với mức lãi suất từ ngân hàng.

2. Gói thử thách

Gói này sẽ thích hợp với những khách hàng muốn mạo hiểm nhưng vẫn giữ được mức độ an toàn. Mức lợi nhuận của gói này khoảng 13-26%/năm, nhưng vì có một chút mức độ mạo hiểm nên trong quá trình đầu tư sẽ không tránh khỏi những biến động.

3. Gói mạo hiểm

Gói dành cho những ai muốn mạo hiểm để đem lại lợi nhuận cao nhất. Lợi nhuận trung bình rơi tầm khoảng 17-41%/năm.

4. Gói linh hoạt

Gói này sẽ cực kỳ phù hợp cho những ai đã có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về đầu tư. Lúc này người dùng có thể tùy ý điều chỉnh tỷ lệ đầu tư theo ý bản thân.

B/ Danh mục tích lũy

Sản phẩm tích lũy trên Tikop có hình thức hoạt động khá giống kiểu gửi tiết kiệm vào ngân hàng, APP sẽ cho bạn biết trước được mức lãi suất mà bạn sẽ nhận được. Nhưng Tikop sẽ có tính năng tối ưu hơn đó là bạn có thể linh hoạt trong rút lãi, và rút tiền trước hạn nhưng lãi suất vẫn sẽ được nhận cố định.

Lưu ý: Lãi suất % và số tiền gửi tối đa của mỗi Gói sẽ thay đổi khác nhau tùy vào thời điểm mà bạn sử dụng.

1. Gói Âu Cơ 7.5%/năm

Mức lãi suất là 7-7,5%/năm với kỳ hạn rút là 3 tháng, trường hợp bạn rút trước hạn thì bạn sẽ nhận được lãi là 3%/năm. Gói này khách hàng chỉ gửi được tối đa là 500 triệu – 1 tỷ.

2. Gói Thánh Gióng 8.6%/năm

Kỳ hạn 9 tháng, rút trước hạn nhận lãi 1%/năm. Tối đa 1 tỷ cho 1 giao dịch và 1 tài khoản.

3. Gói Lộc Phát 5.5%/năm

Mức lãi suất là 5.5-6%/năm, không kỳ hạn và người dùng có thể rút tiền bất cứ lúc nào thì lãi suất vẫn sẽ được giữ nguyên là 5.5-6%. Ngoài ra, lãi suất sẽ được tính theo ngày.

Chọn gói tích lũy có và không thời hạn Tikop
Chọn gói tích lũy có và không thời hạn Tikop

Ứng dụng Tikop có an toàn không

Tikop hoạt động có pháp lý rõ ràng, mô hình hoạt động cụ thể, những sản phẩm tài chính gồm có hợp đồng và chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu đều do ngân hàng hoặc các cơ quan định chế phát hành nên các hoạt động hoàn toàn rõ ràng, minh bạch.

Tikop có hệ thống bảo mật cao do được vận hành mô hình DMZ giúp bảo vệ thông tin khách hàng trước những đợt tấn công từ hacker. Thêm vào đó, ứng dụng Tikop còn được:

 • Đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật theo ISO 27001, PCI DSS, Zero Trust;
 • Xây dựng ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 31000:2018 về quản lý rủi ro;
 • Tikop có đội ngũ chịu trách nhiệm An toàn thông tin riêng, liên tục cập nhật và cải tiến các tính năng bảo mật, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý các vấn đề.

Từ những điều đó, có thể kết luận chắc chắn rằng ứng dụng Tikop hoàn toàn không phải là ứng dụng lừa đảo người tiêu dùng.

Có lẽ mọi người cũng đã biết mọi hoạt động của Tikop đều sẽ được lưu ký tại BIDV. Cho những ai chưa rõ về lưu ký thì đây là một dạng lưu trữ thông tin giao dịch của các tổ chức tham gia thị trường chứng khoán. Nếu bạn muốn chắc tiền có được đầu tư đúng hay không thì lúc này BIDV sẽ đóng một vai trò đó là lưu trữ thông tin, bạn có thể kiểm tra lại lịch sử hoạt động bất cứ lúc nào. Nhờ vậy, mà  khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi tiền có đầu tư đúng mục đích không.

Minh bạch trong mọi giao dịch

Bạn có hoàn toàn yên tâm khi sử dụng app Tikop vì mọi hoạt động trên ứng dụng đều được lưu lại trên BIDV. Nhờ vậy mà bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch cũng như yên tâm về mục đích sử dụng tiền của đơn vị.

Ứng dụng Tikop cũng sẽ không cho phép ai rút tiền của bạn nếu không có sự đồng ý của chính chủ. Ngoài ra, ứng dụng Tikop cũng được đảm bảo với các đối tác tài chính và bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như: FPT Capital, Bảo hiểm Quân đội MIC.

Trường hợp Tikop bị phá sản thì tiền của bạn sẽ như thế nào

Tikop có an toàn không
Tikop có an toàn không

Câu trả lời là tiền của bạn sẽ không bị mất đâu! Vì tiền không nằm ở tài khoản của công ty mà tiền sẽ nằm ở quỹ đầu tư sẽ được phân bổ trên các mục đầu tư và nó sẽ được lưu dưới dạng cổ phiếu, hay chứng chỉ quỹ quản lý của các tổ chức uy tín.

Tất nhiên đội ngũ nhân viên của Tikop không đủ sức để sử dụng tiền của những nhà đầu tư, cho nên thay vì tự mình đi đầu tư thì đội ngũ Tikop sẽ kết hợp với các đối tác uy tín và chất lượng khác như:

 1. FPT Capital,
 2. Techcom Securities,
 3. Mirae Asset Việt Nam,
 4. BIDV,…

Hướng dẫn cách đầu tư vào Tikop

Do APP hoàn toàn bằng tiếng Việt nên cũng dễ sử dụng. Sau đây là các bước hướng dẫn bạn cách đầu tư vào Tikop:

6 bước để nạp tiền vào Tikop

 1. Tải app về điện thoại

  Bấm “Tải ứng dụng Tikop” ở trên. Sau đó cài đặt và đăng ký tài khoản xác thực.

 2. Chọn Đầu tư hoặc Tích lũy

  Truy cập APP Tikop. Tại giao diện chính trên màn hình:
  – Cách 1: Trong ô Sản phẩm bạn chọn mục Đầu tư hoặc Tích lũy tùy vào nhu cầu mà bạn cần;
  – Cách 2: Chọn biểu tượng dấu “+” dưới cùng.
  Nạp tiền vào Tikop

 3. Nạp tiền

  Nếu bạn chọn Tích lũy, ấn vào nút Nạp thêm; Nếu bạn chọn đầu tư thì nhấn nút “Đầu tư ngay”.

 4. Chọn gói sản phẩm và nhập số tiền muốn nạp

  Bạn có thể nhấp chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn và sau đó hãy nhập số tiền mà bạn muốn nạp vào Tikop. Lưu ý: Số tiền nạp một lần sẽ từ 50.000đ tới 500.000.000đ.
  Chọn gói sản phẩm trong Tikop

 5. Chọn ngân hàng nạp tiền

  Nhấn chọn ngân hàng mà bạn sẽ nạp tiền vào Tikop, ưu tiên lựa chọn những ngân hàng bạn đang sử dụng. Hiện tại, Tikop đang hỗ trợ hình thức nạp tiền bằng cách chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn vào tài khoản của đối tác thu hộ 9Pay. Hình thức nạp tiền này là hoàn toàn miễn phí. Số tiền chuyển khoản đến tài khoản của 9Pay sẽ được cập nhật ngay lập tức trên hệ thống Tikop.

 6. Thực hiện chuyển khoản

  Mở app ngân hàng bạn đang dùng để tiến hành chuyển tiền. Hãy nhớ sao chép lại nội dung chuyển khoản và dán lại vào phần nội dung khi chuyển tiền để dễ dàng hơn trong việc xác minh nhé.

Hướng dẫn rút tiền từ Tikop

Rút tiền trên Tikop cũng rất dễ thực hiện, gồm các bước sau đây:

HƯỚNG DẪN RÚT TIỀN TỪ TIKOP
(Tikop chỉ cho phép đăng ký một tài khoản ngân hàng để rút tiền. Do đó bạn cần nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn ngay khi tạo tài khoản)
Chọn gói sản phẩm mà bạn muốn rút tiền
Chọn gói sản phẩm mà bạn muốn rút về như gói đầu tư hoặc tích lũy tùy vào nhu cầu của bạn.
Chọn lý do muốn rút tiền
Lựa chọn lý do để rút tiền. Mục này không quan trọng, chỉ là khảo sát nên bạn chọn lý do nào cũng OK.
Chọn nguồn tiền cần rút
Nếu bạn có quá nhiều hợp đồng thì bạn có thể lựa chọn hợp đồng mà bạn muốn nhé.
Nhập số tiền để rút tiền
Bạn có thể nhập số tiền tùy ý bạn, phải tối thiểu từ 50,000 đồng hoặc có thể rút toàn bộ vốn + lãi suất về đều được. Cuối cùng chọn Xác nhận giao dịch. Tài khoản ngân hàng liên kết của bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Câu hỏi thường gặp khi dùng Tikop

Sau đây là một câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người quan tâm khi sử dụng ứng dụng Tikop.

Tikop có thu phí người dùng không?

Tikop xây dựng chính sách không thu bất kỳ khoản phí nào, bao gồm cả phí nạp/rút và phí duy trì tài khoản của khách hàng, giúp khách hàng yên tâm với các khoản tiền tích cóp, đầu tư của mình. Điều này giúp khách hàng có thêm một khoản tiền hàng tháng để tiếp tục tích cóp và đầu tư.

Rút tiền từ Tikop bao lâu nhận được?

Khi rút tiền từ Tikop thì lệnh rút tiền sẽ được tiến hành liền ngay lập tức không ngoại trừ những ngày nghỉ. Thời gian diễn ra sẽ không quá 30 phút.

Tikop có cam kết lợi nhuận không?

Theo như bên đội ngũ nhân viên Tikop thì sản phẩm “đầu tư” không cam kết lợi nhuận, nhưng sản phẩm “tích lũy” thì có cam kết lãi suất.

Tiền gửi vào Tikop của bạn sẽ đi đâu?

Tikop không quản lý và giữ tiền của khách hàng trong tài khoản của mình. Chúng tôi cam kết không giữ các khoản tích lũy của bạn cũng như không sử dụng để kinh doanh hay đầu tư trực tiếp nên hoàn toàn không có rủi ro thua lỗ.

Vì sao có phần thuế TNCN khi tôi rút tiền tích lũy trên Tikop?

Theo Quy định tại Thông tư số 111/2013/TT-BTC, khoản 3, điều 2 của Bộ Tài chính về Thuế TNCN, hoạt động tích lũy của khách hàng tại Tikop chịu mức thuế thu nhập cá nhân 5% cho phần lợi tức (tiền lãi) mà khách hàng nhận được.

Đánh giá bài viết

Từ khóa chính:

Hãy để lại bình luận, ý kiến cá nhân của bạn bên dưới.

   Viết bình luận...

   Thông Số Kỹ Thuật
   Logo

   thongsokythuat.vn

   Danh sách sản phẩm đã chọn
   • Thiết bị số (0)
   • Xe (0)
   • Phụ kiện số (0)
   • Điện gia dụng (0)
   • Linh kiện số (0)
   So sánh thông số kỹ thuật