Xếp hạng các ngân hàng miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 100%

Với tốc độ phát triển nhanh chóng về công nghệ của các ngân hàng như hiện nay, dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng trong đó bao gồm chuyển khoản trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ mất rất nhiều tiền nếu không nắm rõ về các phí chuyển khoản của mỗi ngân hàng. Theo thống kê của thongsokythuat.vn thì tại mọi thời điểm, luôn có những ngân hàng miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 100% trọn đời hoặc theo thời gian.

Ngoài nhu cầu lập tài khoản để sử dụng ví điện tử, nếu bạn còn quan tâm đến miễn phí chuyển khoản thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích tại đây.

Để bảo vệ quyền lợi tối đa cho bạn, khi đăng ký các gói tài khoản ngân hàng Online sẽ có bước định danh khách hàng trực tuyến, do đó bạn cần chuẩn bị:
1. Một chiếc điện thoại thông minh smartphone có camera;
2. Giấy CMND hoặc CCCD còn hiệu lực.

Tổng hợp các gói tài khoản ngân hàng

Nền kinh tế Việt Nam phát triển đi đôi với việc chuyển khoản ngân hàng ngày càng nhiều. Đặc biệt nếu công việc của bạn liên quan tài chính hoặc kinh doanh online. Thế thì:

 • Ngân hàng nào có gói tài khoản lợi về phí chuyển khoản nhất?
 • Tôi muốn được miễn phí chuyển tiền khi sử dụng?
 • Làm thế nào để mở tài khoản vừa nhanh vừa tiện?

Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn tài khoản ngân hàng nào tiết kiệm nhất? Đặc biệt là các ngân hàng có dịch vụ miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng suốt đời? Chúng tôi đã liệt kê ra danh sách các ngân hàng miễn phí chuyển tiền trực tuyến liên ngân hàng tốt nhất (danh sách chỉ mang tính tham khảo, lựa chọn các gói tài khoản phí tốt nhất theo từng ngân hàng).

Một số ngân hàng dưới đây có áp dụng giải pháp định danh khách hàng trực tuyến, cho phép ngân hàng vượt qua mọi rào cản địa lý và thời gian để định danh khách hàng 100% online dựa vào các thông tin sinh trắc học (biometrics) mà không cần gặp mặt trực tiếp như quy trình hiện tại.

Sau khi đăng ký tài khoản ngân hàng thành công, bạn có thể tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn sau:

 1. Khuyến mãi giảm giá hoá đơn tiền điện 0 đồng;
 2. Chương trình ưu đãi tặng voucher của ZaloPay.

[Mở Online] Ngân hàng VPBank miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (viết tắt VPBank) thành lập từ năm 1993 là một trong những ngân hàng TMCP bán lẻ hàng hàng đầu tại Việt Nam. Sau 21 năm hoạt động, VPBank đã nâng vốn điều lệ và phát triển mạng lưới giao dịch rộng rãi. Trở thành thành viên của nhóm các ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam (G12).

NGÂN HÀNGGÓI TÀI KHOẢNPHÍ DUY TRÌ TK / THÁNGPHÍ PHÁT SINH (*) NĂM ĐẦUPHÍ CHUYỂN KHOẢN
VPBeKYC (mở online)Miễn phíKhông phát sinh– MIỄN PHÍ chuyển tiền online;
– MIỄN PHÍ số tài khoản tam hoa, tứ quý, ngày sinh, tự chọn;
– MIỄN PHÍ rút tiền tại tất cả ATM trên toàn quốc.
(*) phí phát sinh tuỳ theo yêu cầu bắt buộc của gói tài khoản theo từng ngân hàng

Hướng dẫn nhanh: (1) Bấm tải & cài đặt app VPBank NEO -> (2) Khách hàng thực hiện đăng ký tài khoản thành công -> (3) EKYC thành công -> (4) Đăng nhập thành công.

Với mục tiêu “Tất cả vì khách hàng”, năm 2015, VP Bank vinh dự được nhận 6 giải thưởng về ngân hàng do các tổ chức tín dụng quốc tế uy tín bình chọn: Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2015, Ngân hàng điện tử tốt nhất, Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam 2015.

[Mở Online] Ngân hàng MB chuyển khoản miễn phí

Ngân hàng Quân đội – viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Ngày 14/02/2020, MB ra mắt phiên bản App mới đi kèm chương trình miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng trọn đời dành cho khách hàng MB.

NGÂN HÀNGGÓI TÀI KHOẢNPHÍ DUY TRÌ TK / THÁNGPHÍ PHÁT SINH (*) NĂM ĐẦUPHÍ CHUYỂN KHOẢN
MBBeKYC (mở online)Miễn phíKhông phát sinh– Chuyển khoản MIỄN PHÍ trọn đời;
– MIỄN PHÍ số tài khoản tam hoa, tứ quý, ngày sinh, tự chọn.
(*) phí phát sinh tuỳ theo yêu cầu bắt buộc của gói tài khoản theo từng ngân hàng
MB Bank chuyển khoản miễn phí liên ngân hàng
MB Bank chuyển khoản miễn phí liên ngân hàng

Khi mở tài khoản MB Online, bạn được miễn phí chuyển tiền trọn đời bao gồm các giao dịch cùng ngân hàng MB, liên ngân hàng 24/7, thẻ ATM nội địa hay thông qua số điện thoại. Để hưởng chính sách miễn phí chuyển khoản của MB, bạn có thể đăng ký gói tài khoản ngân hàng MB tại đây:

Video hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MB Bank online:

[Mở Online] Ngân hàng TPB free chuyển tiền khác ngân hàng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) được thành lập từ ngày 05/05/2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPBank hiện đang triển khai gói Tài khoản Super Zero giúp bạn không cần bận tậm đến bất kì loại phí nào mỗi khi giao dịch chuyển tiền.

NGÂN HÀNGGÓI TÀI KHOẢNPHÍ DUY TRÌ TK / THÁNGPHÍ PHÁT SINH (*) NĂM ĐẦUPHÍ CHUYỂN KHOẢN
TPBSuper Zero55K/tháng hoặc Miễn phí nếu duy trì số dư bình quân tối thiểu 5tr/thángKhông phát sinhTPB miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng
(*) phí phát sinh tuỳ theo yêu cầu bắt buộc của gói tài khoản theo từng ngân hàng

Khi đăng kí Tài khoản Super Zero của TP Bank, bạn sẽ được hưởng những tiện ích sau:

 • Miễn phí chuyển tiền nội địa trong và ngoài hệ thống qua eBank;
 • Miễn phí phát hành Thẻ Visa Debit;
 • Miễn phí phí thường niên năm đầu thẻ Visa Debit;
 • Miễn phí SMS banking, SMS OTP;
 • Miễn phí quản lý tài khoản;
 • Hoàn tiền 1% cho các giao dịch chi tiêu qua thẻ Visa Debit, tối đa 300.000 VND/tháng;
 • Miễn phí duy trì gói (55.000đ/tháng) nếu số dư bình quân tháng trong tài khoản đạt từ 5 triệu đồng trở lên.

Xem video hướng dẫn mở tài khoản online tại ngân hàng TP Bank.

[Mở Online] Ngân hàng VIB miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng

Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Quốc Tế Việt Nam, tên viết tắt ngân hàng Quốc Tế (VIB) là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam. Sau hơn 20 năm thành lập, VIB đã đạt những phát triển vượt bậc.

»» Chương trình MUA TRƯỚC TRẢ SAU lên đến 35 triệu. Giải ngân nhanh trong vài phút bằng chuyển khoản. Đăng ký TẠI ĐÂY.
NGÂN HÀNGGÓI TÀI KHOẢNPHÍ DUY TRÌ TK / THÁNGPHÍ PHÁT SINH (*) NĂM ĐẦUPHÍ CHUYỂN TIỀN
VIBDigi (mở online)Miễn phíKhông phát sinhVIB miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng
(*) phí phát sinh tuỳ theo yêu cầu bắt buộc của gói tài khoản theo từng ngân hàng

Ngân hàng TCB không tính phí chuyển khoản liên ngân hàng

Techcombank được thành lập năm 1993, trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường. Với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 20 tỷ Việt Nam đồng, Techcombank hôm nay đã trở thành ngân hàng lớn hàng đầu về vốn điều lệ.

NGÂN HÀNGGÓI TÀI KHOẢNPHÍ DUY TRÌ TK / THÁNGPHÍ PHÁT SINH (*) NĂM ĐẦUPHÍ CHUYỂN TIỀN
TCBGói TK chuẩn9K9/tháng hoặc miễn phí nếu duy trì số dư bình quân tối thiểu 2tr/thángPhí quản lý thẻ ghi nợ nội địa (ATM) 48K/nămTCB miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng
(*) phí phát sinh tuỳ theo yêu cầu bắt buộc của gói tài khoản theo từng ngân hàng

Khi đăng ký e-bank tại Techcombank, bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi sau:

 • Miễn phí chuyển khoản tất cả các giao dịch trong và ngoài hệ thống;
 • Miễn phí tất cả các tiện ích, tính năng: đóng tiền điện, nước;
 • Rút tiền tại ATM mà không cần thẻ;
 • Miễn phí đăng kí và duy trì tài khoản.

Mỗi người nên mở bao nhiêu tài khoản ngân hàng

Nhiều bạn hỏi mình nên mở bao nhiêu tài khoản ngân hàng thì đủ. Câu trả lời thực sự khá đơn giản, mỗi người nên sở hữu 3 tài khoản ngân hàng gồm 1 tài khoản thanh toán và 2 tài khoản tiết kiệm. Phân loại rạch ròi các tài khoản này và quản lý chúng hiệu quả sẽ mang lại kế hoạch tài chính cá nhân bền vững.

1/ Tài khoản thanh toán & chi tiêu

Đây là tài khoản ngân hàng đầu tiên bạn phải có để thanh toán các hóa đơn cố định. Bạn sẽ sử dụng tiền trong gói tài khoản này trả tiền thuê nhà, điện nước, bảo hiểm, khoản vay. Do tần suất thanh toán phát sinh nhiều vì thế bạn nên lựa chọn những ngân hàng có chương trình ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng trọn đời.

Tài khoản này cũng dành để chi tiêu những thứ khác ngoài hóa đơn cố định, ví dụ như giải trí, ăn uống hoặc mua sắm. Bạn có thể mở các thẻ nội địa ATM hay thẻ ghi nợ Debit Card liên kết vào tài khoản này, vì tiền chủ yếu là để chi tiêu.

2/ Tài khoản khẩn cấp

Tài khoản quỹ khẩn cấp là nguồn tiền bạn chỉ sử dụng khi bất ngờ xảy ra biến cố nào đó. Có thể mất việc hoặc bệnh tật đột xuất. Vì số tiền này chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, do đó cách khôn ngoan là giữ trong một tài khoản ngân hàng tách biệt với tài khoản thanh toán ở trên.

Số tiền để trong tài khoản khẩn cấp nên bằng 3-6 tháng các chi phí cần thiết của mỗi người. Và vì ít khi sử dụng đến, bạn nên gửi ở những ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao. Khi mở sổ tiết kiệm nên chia thành nhiều sổ nhỏ kỳ hạn 6 tháng phòng khi cần dùng đến đâu thì tất toán tới đó.

3/ Tài khoản tiết kiệm

Cuối cùng, mỗi người nên có một tài khoản cho các mục tiêu tiết kiệm lớn khác. Tài khoản này để tích lũy tiền mua xe hơi, trả trước tiền mua nhà hoặc chi trả cho đám cưới của mình. Hai tài khoản khẩn cấp và tiết kiệm không nên liên kết với thẻ ATM hay thẻ ghi nợ Debit Card. Vì nếu thẻ có nguồn tiền tươi sẵn trong tài khoản, bạn sẽ dễ bị cám dỗ để tiêu tiền vào những việc khác.

Hiện nay, kinh tế khó khăn khiến mỗi chúng ta giữ mức chi tiêu tối giản hơn bao giờ hết. Và nhu cầu miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng là giải pháp tối ưu được khá nhiều người tìm đến. Thế thì chần chừ gì nữa? Chọn ngay gói tài khoản ngân hàng phù hợp với bạn nhất. Hy vọng danh sách các ngân hàng trên sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm được một phần chi phí khổng lồ bằng dịch vụ chuyển tiền miễn phí khác ngân hàng.

Đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận, ý kiến cá nhân của bạn bên dưới.

   Viết bình luận...

   Thông Số Kỹ Thuật
   Logo

   thongsokythuat.vn

   Danh sách sản phẩm đã chọn
   • Thiết bị số (0)
   • Xe (0)
   • Phụ kiện số (0)
   • Điện gia dụng (0)
   • Linh kiện số (0)
   So sánh thông số kỹ thuật